Chụp ảnh cho trẻ và những cách vô cùng đơn giản

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Có rất nhiều cha mẹ đã quyết định chụp ảnh cho trẻ để giúp lưu lại những kỷ niệm tuyệt vời của em bé nhà mình. Điều này cũng giúp cho cha mẹ ghi lại từng giai đoạn phát triển của trẻ để xem lại xem trẻ đã phát triển như thế nào? Đã cao lên bao nhiêu và có được sự khác biệt nào trên gương mặt hay không?

Tuy nhiên người lớn việc tạo dáng khá dễ dàng nhưng với trẻ nhỏ lại khác, khi chụp ảnh cho trẻ thì cần khá nhiều cách khác nhau vì trẻ thường sẽ tạo dáng theo bản năng nên nhiều khi không bắt đúng được thời điểm thì sẽ không thể có ảnh đẹp được. Vậy chúng ta cần phải tạo dáng như thế nào? Nếu như đang quan tâm đến vấn đề này thì hãy tham khảo ngay nội dung dưới đây của Lavenderstudio.vn nhé.

Chụp ảnh cho trẻ và những cách vô cùng đơn giản

Quả thật chụp ảnh cho trẻ không hề đơn giản như chúng ta vẫn nghĩ, bởi lẽ trẻ sẽ không thể tạo dáng đúng theo như ý muốn của người lớn được mà thường chúng thích tạo dáng như thế nào sẽ làm theo như thế, bạn phải là nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp thì mới có thể nắm bắt được những bức ảnh này. Cụ thể:

1. Một món đồ mà bé yêu thích sẽ giúp thu hút bé đấy

Khi chụp ảnh cho bé, bạn nên chuẩn bị những món đồ chơi mà bé yêu thích. Việc này sẽ giúp bạn thu hút được ánh nhìn của các bé về phía ống kính. Các bé có thể chơi đùa với những món đồ chơi quen thuộc và vui vẻ cười đùa. Ví dụ những món đồ chơi yêu thích của các bé như: búp bê, gấu bông, ô tô,…

2. Hành động để bé chú ý

Bạn nên chuẩn bị trước một số hành động ngốc nghếch để các bé có thể thích thú và cười theo bạn. Hãy tạo ra một bầu không khí vui vẻ sẽ khiến các bé thoải mái hơn.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh cho bé

3. Những điều hài hước sẽ giúp bé thích thú

Đừng cố gắng bắt bé cười vì nó sẽ không giúp ích gì cho bạn đâu! Hãy thử nói “Lêu lêu” hoặc “Aaaaa” và làm cho nó thật buồn cười và hài hước. Các bé sẽ thích thú và cười nhiều hơn.

4. Chọn những bài nhạc bé yêu thích thử xem

Trước khi chụp ảnh, bạn nên hỏi phụ huynh xem sở thích của các bé như thế nào? Điều này sẽ giúp ích rất lớn trong quá trình chụp ảnh. Việc nghe những bài hát quen thuộc, hát theo và làm những động tác phụ họa sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và vui vẻ hơn.

>>> Cách trang điểm khi chụp ảnh cô dâu với áo dài

5. Làm chú hề đi nào

Các bé nhỏ thường rất thích những chú hề tinh nghịch. Bạn chỉ cần đóng giả thành những chú hề đáng yêu sẽ kích thích bé và làm bé bật cười phấn khích. Không cần quá cầu kì chỉ cần những vật dụng đơn giản như khăn choàng, rèm cửa,…có màu sắc rực rỡ là bạn có thể khiến bé cười cả ngày

6. Hãy mỉm cười cùng bé nào

Các bé thường học hỏi rất nhanh từ người lớn. Nếu như bạn cười với bé trong suốt quá trình chụp ảnh thì sẽ khiến bé cười theo bạn. Đó sẽ là những khoảnh khắc khó quên của bạn và cả bé.

7. Hỏi bé những câu hỏi dễ thương

Hãy hỏi bé một số câu hỏi như: “ Ai thương con nhất nhà?”, “Con thương ba mẹ đặt ở đây nè!”,… Sự tương tác sẽ giúp cho bé thoải mái và tạo ra được những bức ảnh tuyệt đẹp.

8. Cùng con chơi trò trốn tìm nào

Theo như quan sát của các thợ chụp ảnh, việc chơi trò trốn tìm với bé mang lại hiệu quả rất cao. Thường xuyên thay đổi khoảng thời gian bạn đưa mặt ra là một cách hiệu quả để làm tăng sự thích thú, ngạc nhiên với bé. Bạn cần thay đổi chỗ núp để bé tự đi tìm và thích thú khi tự mình đi tìm.

9. Mở 1 bộ phim hoạt hình xem

Những bộ phim hoạt hình sẽ giúp bé cười vui vẻ hơn bởi nó có thể thu hút được sự quan tâm của bé. Những hành động hài hước của các nhân vật trong phim sẽ khiến bé cười tự nhiên.

10. Để bé chụp ảnh cùng thú cưng

Việc chụp ảnh cùng với thú cưng quen thuộc sẽ giúp bé tự tin và thỏa mái hơn. Nếu nhà bạn có nuôi động vật như cún con, mèo con… hãy dắt chúng theo để chơi với bé – đây là một cách hiệu quả để đem lại nụ cười cho bé yêu. Điều này cũng sẽ giúp những shoot hình trông tự nhiên hơn.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về chụp ảnh cho trẻ, đây đều là những cách tạo dáng cơ bản cũng không quá khó để thực hiện nên bạn hãy giúp bé

.
.
.
.