5 vấn đề khi chụp hình Tết đẹp tuyệt đối không thể bỏ qua

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Muốn chụp hình Tết đẹp thì tuyệt đối không nên bỏ qua những lời khuyên của Lavender dưới đây bởi chỉ khi bạn biết cách chuẩn bị sao cho kỹ lưỡng từ trang phục, cách tạo dáng, cách trang điểm, lựa chọn studio uy tín… thì mới có được những bức hình đẹp nhất duyên dáng nhất.

Vậy đó là những điểm nào? Chúng ta cần phải lưu ý đến những vấn đề gì? Nếu bạn chưa biết và đang quan tâm đến những vấn đề này thì hãy cùng theo dõi ngay ở nội dung dưới đây của Lavenderstudio.vn nhé.

5 vấn đề khi chụp hình Tết đẹp tuyệt đối không thể bỏ qua

Khi chụp hình Tết đẹp thì bạn cần phải để ý đến nhiều vấn đề khác nhau. Nhất là khi bạn có được một bộ ảnh lung linh, chất lượng thì lại càng cần phải để ý đến. Nó có thể là hướng ánh sáng mà bạn chụp hay lựa chọn đúng thời điểm trong ngày để chụp ảnh… Cụ thể:

Lựa chọn thời gian, địa điểm chụp ảnh

Thời gian ở đây là lúc mà bạn thực sự rảnh rỗi, dành thời gian đi chụp ảnh được. Bởi thế bạn mới có thể tạo dáng thư thả nhất không bị quá gấp gáp hay gò bó để nhanh nhanh chóng chóng cho xong việc.

Thời gian ở đây không phải sáng, trưa hay chiều tối, mà là lựa chọn một ngày trong tuần có thể sắp xếp được. Những ngày cuối tuần càng gần về tết sẽ rất đông, việc chụp bằng điện thoại dính quá nhiều người sẽ làm khung hình lộn xộn. Đặc biệt những nơi nhiều người chụp bằng máy cơ, họ có thể xóa phông mờ mịt còn bạn thì không, xóa phông bằng phần mềm cũng không đủ cứu vãn.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh gia đình Tết

Thời điểm chụp ảnh trong ngày như thế nào?

Trong ngày có những thời điểm ánh sáng đủ để cho bạn có được bức ảnh đẹp nhất. Bởi thế mà bạn cần nắm bắt đúng thời gian và lựa chọn chụp ảnh cho phù hợp.

Dù điện thoại tốt đến đâu thì chụp thiếu sáng vẫn là cơn ác mộng, vì thế hãy chọn thời điểm ban ngày để thực hiện cho mình những bộ ảnh đẹp nhất. Thời điểm thích hợp nhất là buổi sáng, khoảng 6 – 9 giờ (với những ngày trời nắng đẹp), lúc này ánh sáng vừa phải, ánh nắng buổi sáng lại nhẹ nhàng tươi mới phù hợp với ảnh tết. Hơn nữa ở các thành phố nóng như Hồ Chí Minh lúc này vẫn còn mát mẻ, khả năng “so deep” sẽ đạt “cảnh giới” cao nhất.

Đến trưa quá nắng sẽ làm nheo mắt, khuôn mặt cháy sáng… làm bạn rất khó căn góc chụp, chiều đến ánh sáng sẽ có phần ám vàng nhiều, nó phù hợp concept trầm buồn hơn là vui tươi ngày tết. Cuối ngày cũng là thời điểm mệt mỏi, khó mà tươi cười nổi.

>>> Xem thêm: Top 4 điểm cần lưu ý khi chụp ảnh cưới ngày Tết

Bố cục sắp xếp khi chụp ảnh

Điều này cũng vô cùng quan trọng khi chụp hình Tết đẹp, bởi khi sắp xếp được bố cục phù hợp thì sẽ khiến cho bạn nổi bật hơn. Từ đó khoe trọn được toàn bộ cơ thể để có được những bức hình long lanh nhất.

Bạn hãy lưu ý rằng trong nhiếp ảnh có rất nhiều kiểu bố cục như 1/3, xoắn ốc… nhưng nếu không hiểu nhiều về nhiếp ảnh thì bố cục chính giữa vẫn là đơn giản, dễ sử dụng nhất. Khi chụp bạn chỉ cần đặt người chính giữa khung hình là xong. Bạn cũng nên cân đối chủ thể (người) và các khung cảnh xung quanh cho hài hòa, hạn chế dính người, vật hay rác sẽ làm xấu bức hình.

Lựa chọn kiểu chụp hình dọc hay ngang

Bạn cần xác định xem bức hình của mình sẽ chụp dọc hay ngang. Nếu như chụp cả gia đình đông người thì việc chụp ngang sẽ hoàn hảo hơn cả. Còn nếu như chụp dọc thì sẽ gọn gàng và lấy được đầy đủ toàn thân.

Cụ thể thì khi nào chúng ta nên chụp dọc và khi nào chúng ta nên chụp ngang?

– Chụp dọc: Khi chụp chủ thể là 1 hoặc 2 người, muốn chủ thể nổi bật chiếm phần lớn diện tích khung hình, hay khi chụp với các công trình kiến trúc cao lúc này bạn bên chụp dọc.

– Chụp ngang: Khi cần lấy nhiều khung cảnh xung quanh như chụp ở các cánh đồng hoa, ở những nơi không gian rộng mở và ít người thì chụp ngang sẽ cho bạn những tấm hình đẹp. Chụp nhóm nhiều người thì đương nhiên rồi, chụp ngang cho bố cục hài hòa, cân đối.

Hướng ánh sáng như thế nào cho phù hợp chụp hình Tết đẹp

Đây là vấn đề luôn được quan tâm vì khi bạn chụp ngược sáng bức ảnh sẽ rất tốt và không nhìn được cụ thể người chụp hình.

– Với ánh sáng thuận: Là ánh sáng chiếu thằng vào mặt người được chụp, ánh sáng này giúp thể hiện được hết chi tiết trên khuôn mặt, màu sắc tươi sáng, là ánh sáng dễ chụp nhất, tuy nhiên như lưu ý ban đầu, nên chụp buổi sáng để ánh sáng ấm áp dịu dàng. Chụp trưa nắng ánh sáng trực tiếp sẽ làm nheo mắt, cháy sáng hoặc sáng quá gắt làm xấu hình.

– Với ánh sáng xiên góc: Đây là ánh sáng được chiếu vào 2 bên của người chụp (trái hoặc phải), với ánh sáng chếch này chúng ta có thể thực hiện chụp được những bức ảnh có chiều sâu hơn, tuy nhiên ánh sáng này sẽ làm khuôn mặt bị đổ bóng, người chụp cần phải sáng tạo để có được những bức hình đẹp.

Nói chung thì để chụp hình Tết đẹp bạn cần phải để ý đến 5 yếu tố trên. Còn bây giờ hãy cùng đi chụp ảnh với Lavender các bạn nhé.

.
.
.
.