4 mẹo chụp hình gia đình Tết siêu đẹp để đăng mạng xã hội

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Không phải ai cũng biết cách chụp hình gia đình Tết siêu đẹp đâu nhé. Với thời buổi công nghệ như hiện nay thì những bức ảnh này không chỉ để rửa ra và treo lên tường trong nhà. Mà nó còn được sử dụng để đăng lên mạng xã hội như zalo, facebook, instagram… Nhưng nếu muốn được nhiều người khen ngợi thì bức ảnh của bạn cần phải đẹp, ấn tượng.

Để làm được điều này không khó, nội dung dưới đây Lavender sẽ bật mí 4 mẹo chụp hình Tết siêu đẹp, siêu hấp dẫn. Tuyệt đối đừng nên bỏ lỡ bạn nhé.

4 mẹo chụp hình gia đình Tết siêu đẹp để đăng mạng xã hội

Có thể nói, Tết là dịp để mọi thành viên trong gia đình quây quần bên nhau, cùng nhau chúc mừng cho một năm mới phát tài. Việc chụp hình gia đình Tết sẽ giúp cho gia đình bạn lưu giữ được hạnh phúc lâu hơn. Có 4 mẹo chụp hình tuyệt đẹp mà bạn tuyệt đối không nên bỏ qua, không chỉ là ảnh để treo nhà mà còn để đăng mạng xã hội cũng vô cùng tuyệt đẹp nữa. Cụ thể:

Biết cách lựa chọn phong cách chụp hình động hay tĩnh

Trước tiên bạn cần phải xác định được xem phong cách mình chụp hình sẽ là gì? Muốn chụp ảnh tĩnh hay động chụp cùng với cảnh quan tại nhà hay lựa chọn studio, những địa điểm khác…. Từ đó lên kế hoạch ý tưởng để thực hiện một bộ ảnh đẹp nhất, chuyên nghiệp nhất.

Nếu như bạn chọn chụp tĩnh thì hãy lựa chọn chọn chụp phong cảnh như hoa đào, hoa mai, phiên chợ hoa ngày tết, mâm ngũ quả… Còn nếu bạn muốn chụp động thì có thể chụp các bức ảnh về chợ tết, gói bánh chưng, làm mâm cỗ ngày tết, các trò chơi, phong tục ngày tết….

>>> Xem thêm:  Hướng dẫn chụp ảnh Tết Hà Nội với phong cách mới lạ

Phong cách chụp ảnh đẹp ngày tết tĩnh hay động đều có cái hay cái dở riêng của nó. Miễn sao bạn yêu thích thì chắc chắn sẽ lưu giữ được những bức hình đẹp nhất để năm sau khi sum vầy, cùng nhau ngồi xem, hồi tưởng lại kỷ niệm năm vừa qua.

Đầu tư nhiều hơn cho ánh sáng

Ánh sáng sẽ giúp cho các góc chụp, cho những bức ảnh luôn tuyệt đẹp nhất, thể hiện được nét đẹp, sự trong sáng của gia đình bạn. Đây được cho là yếu tố quan trọng và bạn nhất định phải để ý đến. Trước hết hãy để ý khi bầu trời hửng sáng không nhất thiết phải có ánh mặt trời và tranh thủ ra chụp. Cách tốt nhất là tầm trưa, tránh chiều tối, hoặc sáng sớm mai.

Còn nếu như chụp ảnh trong nhà thì có thể lựa chọn thêm những ánh đèn để tăng thêm sự tươi tắn cho bản thân mình ngày Tết. Chụp ảnh nghệ thuật tết sẽ cần chú ý luôn để các nguồn sáng chiếu từ sau lưng hoặc từ trên đỉnh đầu có góc soi sang phía đối tượng chụp đảm bảo ánh sáng phù hợp với ý tưởng chụp hình của bạn.

Bạn cũng nên chú ý tác động của đèn chỉ hiệu quả trong phạm vi 2-4,5 mét. Nếu có nhiều tiền hơn hãy sắm thêm đèn nhỏ gắn trên đầu máy hoặc cầm tay để chỉnh. Có ánh sáng tốt và chủ động trong việc điều chỉnh ánh sáng bạn sẽ dễ dàng để chụp hình đẹp.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh gia đình Tết

Linh hoạt với mọi hoàn cảnh, thời tiết

Bạn cần phải có sự sáng tạo, linh hoạt khi tạo dáng nếu như chụp hình gia đình Tết ở ngoài trời. Nhất là khi đã lên kế hoạch đang chụp hình rồi nhưng trời âm u, hay có mưa thì cần phải điều chỉnh góc chụp cho phù hợp. Hãy để ý đến cả những chi tiết nhỏ nhất để bộ ảnh được hoàn hảo nhất.

Ví dụ như: thêm đèn flash, chọn một đám lá khô, nếu trên đó còn cái lá còn tươi, lựa chọn bối cảnh có thể phản sáng giúp tôn mẫu chụp lên… như vậy bạn cũng có thể làm nên một bức ảnh đẹp. Bên cạnh đó, chụp macro các giọt mưa đọng trên lá cũng khá hấp dẫn khi có đèn chiếu sáng để giọt nước long lanh hơn.

Luôn bắt đúng thời điểm bấm máy

Không chỉ gia đình bạn mà cả nhiếp ảnh gia, khi chụp hình gia đình Tết siêu đẹp cần phải bấm máy đúng lúc. Đó chính là lúc mà các thành viên bắt đầu cười hoặc bắt đầu diễn xuất. Nghe thì đơn giản như vậy nhưng khi thực hiện nếu như không có kinh nghiệm thì khó có thể thực hiện được đấy.

Ví dụ như bạn muốn chụp hình cả gia đình với hoa thì hãy chọn thời điểm bình minh hoặc hoàng hôn trước khi mặt trời lặn. Bởi lúc này ánh nắng sẽ len lỏi vào những cánh hoa giúp cho nó được đượm sắc nhất và tất nhiên bạn sẽ có bức ảnh gia đình với màu sắc tuyệt đẹp.

Để kiểm soát tốt độ bão hòa màu giúp chụp ảnh đẹp ngày tết đối với các cảnh chụp ảnh ngoại cảnh khi ánh sáng môi trường không thuận lợi, các bạn có thể dùng bất kỳ vật dụng nào như tấm hắt sáng để tạo bóng râm cho mẫu cần chụp.

Ngoài ra, trong quá trình chụp, không chỉ cần chú ý đến khoảng sáng, thời gian, địa điểm chụp mà còn phải chọn lúc bấm máy đẹp nhất. Chỉ một khoảnh khắc nào đó lướt qua mà bạn lưu lại được cũng sẽ là hình ảnh đắt giá ghi điểm và có giá trị.

Trên đây là một số chia sẻ của chúng tôi về cách chụp ảnh gia đình Tết siêu đẹp, chỉ với vài mẹo nhỏ mà bạn có thể để ý được thì chắc chắn bạn sẽ có những bức ảnh tuyệt đẹp nhất nhé.

 

.
.
.
.