Bạn đã biết trẻ 2 tháng tuổi đã biết làm những gì?

Người kiểm duyệt: Thuy Thanh

Đã kiểm duyệt

Liệu bạn đã biết trẻ 2 tháng tuổi đã biết làm những gì hay chưa? Trẻ có sự khác biệt như thế nào? Nếu như bạn thường xuyên ở cạnh trẻ thì hãy tuyệt đối để ý đến những vấn đề này vì vào thời điểm này các giác quan của trẻ đã có sự phát triển rõ ràng và chính điểm này đã khiến cho trẻ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất, thú vị nhất để hỗ trợ cho quá trình phát triển được tốt nhất. 

Nếu như không biết được bạn khó có thể chăm sóc cho trẻ được hoàn thiện và có được những giá trị nhất định. Vậy cụ thể vấn đề này như thế nào thì hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu cụ thể ở nội dung dưới đây Lavenderstudio.vn nhé.

Bạn đã biết trẻ 2 tháng tuổi đã biết làm những gì?

Thật ra trẻ em sẽ có những sự biến đổi nhất định trong những tháng đầu đời ví dụ như tháng đầu tiên đa phần trẻ chỉ ăn và ngủ nhưng sang đến tháng thứ 2, thứ 3 thì trẻ đã thức nhiều hơn, có thể cười hay cảm nhận được tiếng gọi của mẹ, biết nắm tay và thức cũng sẽ nhiều hơn. Nó thực sự khiến cho cha mẹ có thêm những trải nghiệm mới và tất nhiên việc chăm sóc cũng cần có sự thay đổi nữa đấy nhé. Cụ thể như sau:

1. Tay có thể cử động để cầm nắm được

Bé yêu đã có thể dành những cái nắm tay khẽ cho mẹ, đôi lúc khiến mẹ giật mình khi nắm tóc hay vạt áo của mẹ nữa. Đôi bàn tay nhỏ xinh thỉnh thoảng lại xòe rộng các ngón tay hay nắm tròn bàn tay trong thời gian dài.

Không phải là thói quen mút tay, nếu mẹ nhìn thấy bé cho tay vào miệng mà đó chỉ là phản xạ tự nhiên.

>>> Xem thêm: Báo giá chụp ảnh cho bé

2. Bé cảm nhận được âm thanh rõ ràng hơn

Cũng như thị giác, thính giác của trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi cũng đang trong quá trình hoàn thiện. Vì vậy bé sẽ được những âm thanh ở gần. Biểu hiện cụ thể chính là bé có thể hướng đầu, quay mặt về phía âm thanh phát ra.

Bé đặc biệt thích thú khi được nghe giọng nói của mẹ hay của những thân.

>>> Cách chăm bé sơ sinh theo từng tuần vô cùng đơn giản

3. Bé đã nhận biết được màu sắc

Trẻ 2 tháng tuổi đã có thể nhận diện được màu sắc, mặc dù chưa nhận diện được nhiều màu sắc sống động như người lớn. Lúc này trẻ mới dần nhận diện được màu trắng, đen, đỏ, xanh lá cây,..

Đặc biệt lúc này trẻ đã có nhiều tò mò hơn về màu sắc, thông qua việc mở to mắt và nhìn chăm chú vào các đồ vật xung quanh. Chính vì thế, mẹ nên mua thêm nhiều đồ chơi với đa dạng sắc màu để tăng sự tò mò của con nhé. Đây là cách chăm sóc trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi để con có thể phát triển thị giác tốt hơn.

4. Có những trẻ đã bi bô hóng chuyện rồi đấy

Trong bài viết “trẻ mấy tháng biết hóng chuyện“, thì khoảng thời gian bé bắt đầu biết hóng chuyện là từ 2 – 4 tháng tuổi. Tuy nhiên, con số này không hẳn là chính xác đối với tất cả các bé. Vì mỗi bé sẽ có mỗi cột mốc phát triển khác nhau.

Mẹ nên tránh các tác động mạnh lên cơ thể của bé.Mẹ tránh sử dụng camera có đèn flash hướng vào mắt của con. Đảm bảo nhiệt độ phòng phù hợp cho trẻ sơ sinh trong lúc con ngủ. Đồng thời mẹ cũng nên tránh các âm thành với cường độ lớn hơn 65db. Tuyệt đối không được cho con uống nước ngọt có ga, nước trà, sữa bò,…

Cách chăm sóc trẻ 2 tháng tuổi như thế nào?

Thế giới của bé không chỉ có ăn và ngủ nữa mà đã có thêm những nụ cười tươi, tiếng bi bô lảnh lót hay cử động bàn tay tinh nghịch. Trẻ 2 tháng tuổi bắt đầu có sự phát triển các giác quan trên cơ thể. Trẻ có thể nhận biết gương mặt và giọng nói khác nhau của ba mẹ.

Đây là khoảng thời gian diễn ra nhiều thay đổi quan trọng với bé. Thời gian trẻ sơ sinh bú sữa mẹ và ngủ đã đều đặn hơn. Cụ thể hơn, trẻ 2 tháng tuổi biết làm gì? Bên cạnh đó thì bạn cũng cần phải để ý đến cách chăm sóc trẻ như sau:

Bé bú bao nhiêu cữ một ngày: Khi được 2 tháng tuổi, trẻ bú mẹ có thể bú khoảng 8 lần trong 24 giờ. Trẻ bú sữa công thức thường ăn ít hơn, khoảng 4 giờ một lần. Bây giờ trẻ bú nhiều hơn vào một thời điểm, trẻ sẽ bú ít hơn và ngủ lâu hơn vào ban đêm.

Con bạn ăn bao nhiêu trong mỗi cữ bú: Trẻ sơ sinh thường bú ít nhất 10 phút. Trẻ bú bình ăn khoảng 148–177ml – một số nhiều hơn và một số ít hơn – mỗi lần bú.

Con đi tiêu bao nhiêu lần mỗi ngày, khối lượng và độ đặc: Hầu hết trẻ sơ sinh sẽ đi tiêu 1 hoặc nhiều lần mỗi ngày, nhưng có thể bỏ qua 1 hoặc 2 ngày nếu bình thường. Phân của trẻ sơ sinh 2 tháng bú sữa mẹ có xu hướng mềm và hơi chảy nước. Phân của trẻ bú sữa công thức có xu hướng cứng hơn một chút, nhưng không được cứng hoặc hình thành.

Trên đây là một số chia sẻ giúp cho bạn có thêm thông tin để biết được trẻ 2 tháng tuổi đã biết làm những gì? Hy vọng Lavender đã giúp cho bạn có được kiến thức cần thiết để giúp cho em bé nhà mình phát triển hoàn thiện hơn nữa nhé.

.
.
.
.